Chuyên Cung Cấp
- GEL LẠNH XOA BÓP ARCTIC ICE ANALGESIC .
- Đá Perlite Cách âm Cách nhiệt, sx bê tông nhẹ, lọc nước..
- Ván Ép giả gỗ cho bể bơi , tiểu cảnh sân vườn chống nước..
- Dầu Gội head&shouders nhập khẩu của mỹ.
Lh: 0901.455.789 (Mr.Dũng)

Khắc phục góc chết dưới gầm cầu thang

Khắc phục góc chết dưới gầm cầu thang
Chỉ cần tận dụng một phần diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang là bạn có thể cảm nhận được một không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình.
Trong nhiều gia đình hiện nay, gầm cầu thang vẫn bị xem nhẹ, chỉ là nơi để đồ lặt vặt. Theo các kiến trúc sư, gầm cầu thang có vị trí rất quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang.

Về nguyên tắc Phong Thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. Do đó, trong nhà ở phố thị, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để làm kho hay tủ đồ hoặc phòng vệ sinh.

Tiểu cảnh dưới gầm cầu thang giúp tô điểm cho ngôi nhà.


Còn hồ cá hay hồ nước làm cảnh vốn thuộc hành Thủy, linh động và cần thoáng đãng hơn vì đây không chỉ là nơi nuôi cá mà còn dành cho việc nhìn ngắm, chăm sóc cá, tính Dương nhiều hơn. Làm hồ cá dưới gầm thang dễ dẫn đến việc nơi này vốn ẩm càng thêm ẩm, góc chéo thang khó thao tác dọn rửa thường xuyên.
Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng (xương cá chẳng hạn) hoặc cầu thang ngoài trời thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung, hoàn toàn có thể làm được tiểu cảnh như vườn cây nhỏ hay hồ nước bên dưới.
Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.
Để xây dựng tiểu cảnh, bạn nên xây gờ ngăn cách bằng gạch, đá hay hàng rào thấp. Dưới gầm cầu thang thường thấp, vì vậy nên trồng những nhỏ và ưu bóng dâm. Cây vạn niên thanh, hồng môn, lan Nhật bản, dương xỉ… là những loại cây phù hợp không chỉ lá có nhiều màu sắc kiểu dáng mà còn sống tốt ở điều kiện trong nhà. Bạn nên thường xuyên cắt tỉa rau rửa lá cây để tránh bị bụi bẩm báo vào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội, sỏi nhỏ hay các gốc cây gỗ liễu...
Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi... giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.
Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên. Một yếu tố quan trọng khác là tạo ánh sáng cho cây hấp thụ. Bạn nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên, bạn nên dùng đèn day-light.
Khoảng không gian dưới chân gầm cầu thang bạn định dùng vào việc trang trí một tiểu cảnh là đúng. Sự có mặt của tiểu cảnh sẽ không chỉ đơn thuần làm mất đi một góc chết trong không gian nội thất mà còn là một không gian trang trí đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Tiểu cảnh có hai loại: tiểu cảnh nước và tiểu cảnh khô.

Tiểu cảnh khô: là tiểu cảnh không có sự hiện diện của nước. Nó bao gồm đất, đá, cát, sỏi, cây cối với các màu sắc khác nhau và thường là có thêm một chút đồ gốm cho thêm phần sinh động. Tiểu cảnh khô có giá trị thẩm mỹ khá cao. Nó có lợi thế là khô ráo, sạch sẽ và dễ dàng chỉnh sửa thiết kế.

Tiểu cảnh nước: là loại tiểu cảnh có thể nói cũng bao gồm những đồ như tiểu cảnh khô nhưng có nước. Sự xuất hiện nước trong loại tiểu cảnh này khiến cho nó có tính sinh động và giá trị thẩm mỹ cao hơn so với tiểu cảnh khô. Tuy nhiên, đổi lại, nó rất có thể tạo lên không khí tù đọng, ẩm ướt. Theo Phong thủy, gầm cầu thang vốn là nơi có nhiều khí âm; nay với việc làm tiểu cảnh nước thì lượng khí âm sẽ càng tăng và tạo lên những bất ổn nhất định cho sức khỏe con người. Tuy vậy, cũng như những vấn đề khác thường gặp trong Phong Thủy, nếu bạn biết khống chế những điều bất lợi thì bạn hoàn toàn có thể có được những giá trị ích lợi. Tiểu cảnh nước chân cầu thang cũng vậy. Việc bạn cần làm là tạo ra dương năng để có sự cân bằng với khí âm của tiểu cảnh nước. Với lối suy nghĩ như vậy, bạn có thể có nhiều cách. Ví dụ như: lắp đèn thắp sáng (ánh sáng đèn; ánh sáng mặt trời là dương năng); lắp hệ thống quạt để tạo lên sự thông thoáng mạnh mẽ (theo Phong thủy, luồng khí khi chuyển động cũng được coi là khí dương). Hoặc bạn có thể dùng các chuyển động để đem đến năng lượng cho không gian tiểu cảnh. Ví dụ như: con quay; guồng nước chạy bằng sức nước. (Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những chuyển động này không được phép tạo ra nhiều bụi nước. Vì sao? Vì bản thân bụi nước cũng lại là yếu tố âm trong Phong Thủy).

(Bạn có thấy tiểu cảnh này có vẻ đẹp lấn át cả không gian nội thất không?)

Một điều cần lưu ý: với tiểu cảnh khô chân cầu thang bạn không cần chăm chút gì nhiều, nhưng với tiểu cảnh nước thì bạn cần có sự quan tâm thỏa đáng. Tại sao vậy? Tiểu cảnh nước thường bao giờ cũng có cá. Cá là sự sống, là yếu tố dương rất tốt cho sự cân bằng âm dương trong tiểu cảnh. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn để cá chết – nhất lại là để chết trong một thời gian dài - thì đấy lại là vấn đề ngược lại! Cây trong tiểu cảnh cũng vậy. Nếu bạn để cây chết thì đấy cũng là yếu tố bất lợi trong Phong Thủy.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến một điều mà hiện nay rất nhiều gia đình làm tiểu cảnh mắc phải: đó là việc đầu tư trang trí cho tiểu cảnh một cách thái quá. Tiểu cảnh đẹp là tốt, nhưng vẻ đẹp của nó cần thiết phải nằm trong vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà – hơn nữa, bạn đừng quên rằng tiểu cảnh này thực chất chỉ là giải pháp “khắc phục góc chết gầm cầu thang”! Bạn mất tiền làm nhà, bạn cần suy xét cẩn thận. Bạn muốn khách đến nhà khen nhà bạn đẹp, tiểu cảnh đẹp; chứ chắc bạn không muốn khách đến nhà lại chỉ thích “chui đầu vào gầm cầu thang xuýt xoa” mà quên bẵng đi “như chưa bao giờ thấy” ngôi nhà tốn nhiều công, của của bạn! Đúng vậy không bạn?!

Chúc bạn có được tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp; hợp Phong thủy!
phong thuy nha cua, bo tri cau thang, thiet ke cau thang,


0 comments:

Đăng nhận xét