Chuyên Cung Cấp
- GEL LẠNH XOA BÓP ARCTIC ICE ANALGESIC .
- Đá Perlite Cách âm Cách nhiệt, sx bê tông nhẹ, lọc nước..
- Ván Ép giả gỗ cho bể bơi , tiểu cảnh sân vườn chống nước..
- Dầu Gội head&shouders nhập khẩu của mỹ.
Lh: 0901.455.789 (Mr.Dũng)

Đặc điểm của hoa hồng

Đặc điểm của hoa hồng

Họ Hoa hồng (danh pháp khoa học: Rosaceae) là một họ lớn trong thực vật, với khoảng 2.000-4.000 loài trong khoảng 90-120 chi, tùy theo hệ thống phân loại. Hiện tại hệ thống APG II công nhận 2.520 loài trong 90 chi.
Cách đây khoảng 5000 năm, Trung Quốc là nơi đầu tiên thuần hóa hoa hồng nhưng mãi đến thế kỉ thứ VIII thì những giống hoa hồng Trung Quốc mới được giới thiệu ở Châu Âu và hầu hết giống hồng hôm nay đều bắt nguồn từ nó.

Đặc điểm của hoa hồng:

Đặc điểm của hoa hồng

Có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Cụm hoa chủ yếu có một hoặc nhiều hoa trên cuống dài cứng và có gai. Hoa lớn có cánh dài hợp thành chén ở gốc, xếp thành một hay nhiều vòng, siết chặt hay lỏng tùy theo giống. Hoa hồng thuộc loại hoa lưỡng tính. Nhị đực và nhị cái trên cùng một hoa, các nhị đực dính vào nhau bao quanh vòi nhụy. Khi phấn rơi trên đầu nhụy có thể thụ phấn. Đài hoa có màu xanh.
Những bông hoa hồng đầu tiên, đó là hoa hồng dại, hình tròn và có năm cánh hoa. Ngày nay hoa hồng, một số trong đó có hàng trăm cánh hoa dày đặc, là kết quả của quá trình lai tạo lâu dài. Tuy nhiên, tất cả các loại hoa hồng đã giữ lại hình tròn của những bông hoa hồng đầu tiên, cho dù họ có bao nhiêu cánh hoa. Hoa hồng toả tròn đối xứng --- cánh hoa của nó được phân bố đều xung quanh trung tâm.


Đặc điểm màu sắc của hoa hồng

Hoa hồng trong một loại vạn hoa về màu sắc, với nhiều màu sắc để lựa chọn hơn so với bất kỳ hoa khác. Trắng, đỏ, cam, tím, xanh ...., hoa hồng có đủ màu sắc để phù hợp với sở thích của hầu như bất kỳ ai. Một số màu sắc hoa hồng được kết hợp với những tình cảm khác nhau, ví dụ, hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu và niềm đam mê, trong khi hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn.....

Đặc điểm màu sắc của cánh hoa hồng

Cánh hoa hồng cuộn tròn xếp thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có hình dạng giọt nước mắt tròn.  Cánh hoa hồng rất mịn và mát mẻ khi chạm vào.

Đặc điểm của rễ hoa hồng

Rễ thuộc loại rễ chùm, chiều ngang tương đối rộng, khi bộ rễ lớn phát triển ra nhiều rễ phụ.

Đặc điểm của thân hoa hồng

Hoa hồng thuộc nhóm thân gỗ cây bụi thấp, thẳng, có nhiều cành và gai cong.

Đặc điểm của lá hoa hồng

Lá hoa hồng là lá kép lông chim mọc cách, ở cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá có 3-5 hoặc 7-9 lá con, xung quanh lá con có nhiều răng cưa nhỏ. Tùy mỗi giống cây mà lá có màu xanh đậm hay xanh nhạt, răng cưa nông hay sâu hoặc có dạng lá khác.

Cây lâu năm

Hoa hồng là hoa lâu năm. Với sự chăm sóc thích hợp, cây hoa hồng có thể sống một cuộc sống rất dài --- đôi khi hàng trăm năm. Hoa hồng phát triển mạnh trong đất thoát nước tốt nơi chúng có thể được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Trong khí hậu mát mẻ, họ không nở hoa vào mùa đông, và bị ảnh hưởng từ cắt tỉa.


 Xem thêm: Hình ảnh hoa hồng nhung đẹp

0 comments:

Đăng nhận xét